Thủ tục cần thiết xin cấp visa du học Nhật Bản 2015

Thủ tục cần thiết xin cấp visa du học Nhật Bản 2015

Thủ tục cần thiết xin cấp visa du học Nhật Bản 2015 – Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương …

du hoc nhat ban

Trường hợp ở Nhật Bản quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất (Số điện thoại Cục quản lý xuất nhập cảnh Bộ tư pháp Nhật: 03-3580-4111).

Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

(1) Hộ chiếu

(2) Tờ khai xin cấp Visa (1 tờ)

(3) 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm

(4) Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật

(5) Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản)

+ Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học

+ Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp…

Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa.

Tiêu chuẩn cơ bản theo quy định về việc cấp visa

Theo quy định, nếu người xin cấp visa thỏa mãn các yêu cầu dưới đây:

–  Người xin visa được xác nhận chính xác là có hộ chiếu còn hạn sử dụng, có quyền

và tư cách được trở về nước mình hoặc tái nhập quốc lại nước người đó đang lưu trú.

–   Hồ sơ xuất trình xin visa phải đầy đủ, hợp lệ.

–   Hoạt động dự định của người xin visa tại Nhật hoặc thân phận, vị trí và thời hạn

lưu trú của người xin visa phải phù hợp với tư cách lưu trú và thời hạn lưu trú được

quy định tại Luật quản lý xuất nhập cảnh và tị nạn.

Thời gian làm việc của bộ phận cấp Visa

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi sáng : từ 8h30 đến 11h30

(2) Thời gian trả kết quả Visa: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ những ngày nghỉ lễ của Sứ Quán)

Buổi chiều : từ 1h30 đến 4h45

Thời gian cần thiết

5 ngày kể từ ngày nộp đơn xin (có trường hợp cần thời gian xem xét nhiều hơn 5 ngày)

Ví dụ: Nộp đơn xin cấp Visa sáng thứ Hai tuần này, trả kết quả vào chiều thứ Hai tuần tiếp theo.

Lệ phí

– Visa hiệu lực 1 lần: 480.000 VNĐ

– Visa hiệu lực nhiều lần: 970.000 VNĐ

Địa chỉ xin cấp thủ tục visa

Đại sứ quán tại Hà Nội

Địa chỉ: 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội

+ Đại sứ quán tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 13 – 17 Nguyễn Huệ – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tags: in catalogue giá rẻ tại hà nội công ty dịch thuật công chứng du học ireland du học philippines link 188bet moi nhat chung chi a2
Scroll To Top
thiết bị bếp nhà hàng
thiết bị bếp công nghiệp

nhan dinh bong da

vao bong

căn hộ rivera park sài gòn