Tất cả thủ tục và hồ sơ du học Nhật Bản 2015

Tất cả thủ tục và hồ sơ du học Nhật Bản 2015

Tất cả thủ tục và hồ sơ du học Nhật Bản 2015 – Bạn đang có nhu cầu du học Nhật nhưng không biết thủ tục xin visa du học Nhật thế nào ? giấy tờ thủ tục hồ sơ cũng như hình thức du họcchi phí du học Nhật bản bao nhiêu ?

Nhật bản một đất nước có nền kinh tế, giáo dục phát triển, việc du học Nhật bản sẽ giúp bạn trải nghiệm học tập với nền giáo dục hàng đầu thể giới. Và bạn đang có nhu cầu du học Nhật nhưng không biết thủ tục xin visa du học Nhậtthế nào ? giấy tờ thủ tục hồ sơ cũng như hình thức du họcchi phí du học Nhật bản bao nhiêu ? OSC giúp bạn giải quyết những thắc mắc, băn khoăn đó.

 

Tất cả thủ tục và hồ sơ du học Nhật Bản

Du học sinh muốn du học Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Trước khi làm visa, bạn nên tìm hiểu kỹ các quy định, hướng dẫn để chuẩn bị bộ hồ sơ đúng chuẩn, tránh những sai sót không đáng có và nhanh chóng xin được visa.

 

Đối với người sinh sống ở các tỉnh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc thì nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại số 27 Liễu Giai, Hà Nội. Người sinh sống từ các tỉnh Đắc Lắc, Phú Yên trở vào thì nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản – số 13 – 17 Nguyễn Huệ – Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Sau khi trường Nhật ngữ gửi giấy tư cách lưu trú bản gốc và giấy nhập học cho học sinh, bạn dùng những giấy tờ đó để tới Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản để xin cấp visa du học. Đồng thời, bạn cũng sẽ được hướng dẫn điền vào tờ khai để xin visa du học Nhật Bản (tất cả đều ghi bằng tiếng Anh).

 

Hồ sơ xin visa gồm những gì ?

 

1. Hộ chiếu

 

2. Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu

 

3. 2 ảnh 4.5cm x 4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng

 

4. Giấy tư cách lưu trú 1 bộ (bản chính)

 

5. Hồ sơ xác minh đương sự

 

6. Giấy gọi nhập học 1 bản (bản chính)

 

Bạn lưu ý khi xin visa du học Nhật Bản

Ảnh làm visa phải là ảnh với áo sơ mi có cổ và chụp trên nền trắng.

 

Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận hồ sơ xin visa. Hồ sơ gửi qua đường fax hoặc bưu điện không được xét duyệt.

 

Ngoài những hồ sơ có trong bản hướng dẫn, tùy theo mục đích nhập cảnh và tùy từng trường hợp, người xin visa có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

 

Bảng giá, thời gian xin visa du học Nhật Bản

 

Lệ phí làm visa: 750.000 VND.

 

Thời gian xin visa từ 8h30 – 11h30 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

 

Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ.

 

Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Khi xét xong, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại.

 

Trường hợp Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc.

 

Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Nếu là trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm.

Tất cả thủ tục và hồ sơ du học Nhật Bản 1

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tags: in catalogue giá rẻ tại hà nội công ty dịch thuật công chứng du học ireland du học philippines link 188bet moi nhat chung chi a2
Scroll To Top
thiết bị bếp nhà hàng
thiết bị bếp công nghiệp

nhan dinh bong da

vao bong

căn hộ rivera park sài gòn