Những thủ tục nhập cảnh du học Nhật Bản

Những thủ tục nhập cảnh du học Nhật Bản

Những thủ tục nhập cảnh du học Nhật Bản – Nếu như bạn lựa chọn du học Nhật Bản theo phương thức 1 và phương thức 2 mà OSC đã chia sẻ ở bài viết Con đường để bạn du học Nhật Bản trước hết bạn phải có giấy phép nhập học của trường mà bạn đăng ký theo học.

Sau đó bạn sẽ làm thủ tục giấy tờ cần thiết như chứng nhận lưu học sinh tại Nhật Bản, và bước tiếp theo đó là tiến hành xin visa du học Nhật Bản tại đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Với những bạn du học ở Nhật Bản theo phương thức đến Nhật và dự thi vào các trường đại học hoặc trường chuyên môn, nếu đỗ thì sẽ nhập học. Bạn phải nộp kèm thêm hồ sơ dự thi hoặc phiếu dự thi để xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản ngắn hạn. Nếu bạn thi xong và quay về nước sau khi kết thúc kì thi tại Nhật bạn chờ giấy phép nhập học của trường sau đó làm như các bước trên.

Các bước từ khi nhận giấy cho phép nhập học cho đến khi làm thủ tục xin visa

 

Sau khi nhận Giấy cho phép nhập học, bạn phải tiến hành làm thủ tục xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú tại Cục quản lý nhập cảnh của Nhật. Do bạn vẫn đang ở trong nước nên bạn phải nhờ ai đó đang ở Nhật làm thay thủ tục này. Bạn cũng có thể nhờ công ty tư vấn du học Nhật Bản OSC để hoàn thành các thủ tục này

 

Đối với người dự định nhập học vào trường Nhật ngữ hoặc trường chuyên môn, có trường hợp nhà trường sẽ làm thay thủ tục này và cũng có trường hợp nhà trường không làm thay. Với những người có người thân đang sống tại Nhật, có thể nhờ họ làm thủ tục này. Tuy nhiên, nếu không có người thân tại Nhật, hãy báo việc đó với nhà trường và nhờ nhà trường làm thay thủ tục.

 

Từ lúc xin cho đến lúc nhận được giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú mất khoảng 2 tháng. Sau khi nhận được giấy chứng nhận này, bạn hãy cầm nó đến lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Nhật Bản tại nước bạn và tiến hành thủ tục xin cấp visa du học.

Những điều sẽ bị kiểm tra trước khi bạn du học Nhật Bản

 

Đơn xin cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú khi du học Nhật Bản được xem xét như sau

1. Đã nhận được giấy phép nhập học chưa?

 

Những giấy tờ như giấy chứng nhận tốt nghiệp tại trường ở trong nước, giấy phép nhập học vào trường học tại Nhật sẽ bị thẩm tra.

 

2. Đã chuẩn bị đủ chi phí du học Nhật Bản để sinh sống và học tập tại Nhật hay chưa?

Những giấy tờ như giấy chứng nhận số tài khoản ngân hàng, giấy chứng nhận thu nhập của bố mẹ sẽ bị thẩm tra. Trường hợp không có đủ các giấy tờ có thể sẽ không được cấp giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú. Nếu không được cấp giấy chứng nhận xác nhận tư cách lưu trú thì cho dù có giấy phép nhập học của nhà trường cũng sẽ không thể đến Nhật du học được. Lúc này, bạn sẽ phải chờ cơ hội nhập học tiếp theo nên hãy thường xuyên liên lạc với nhà trường.

Trên là những thủ tục cần thiết bạn cần làm khi du học Nhật Bản. Nếu như bạn còn thắc mắc, thông tin cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tags: in catalogue giá rẻ tại hà nội công ty dịch thuật công chứng du học ireland du học philippines link 188bet moi nhat chung chi a2
Scroll To Top
thiết bị bếp nhà hàng
thiết bị bếp công nghiệp

nhan dinh bong da

vao bong

căn hộ rivera park sài gòn