Những câu chuyện kinh dị khi đi làm thêm của du học sinh

Những câu chuyện kinh dị khi đi làm thêm của du học sinh

Những câu chuyện kinh dị khi đi làm thêm của du học sinh – Dù bạn có đi theo diện tự túc hay học bổng thì cũng đều phải kiếm việc làm thêm để trang trải cuộc sống. Có đi làm thì chúng ta mới thấm thía được giá trị đồng tiền cực khổ kiếm được là như thế nào.

Những câu chuyện kinh dị khi đi làm thêm của du học sinh – Cuộc sống cơ cực:

Một khi đã dự định đi du học, thì bạn nên xác định rằng nó không hề màu hồng như bạn nghĩ. Những lời nói có cánh, hứa hẹn về một vùng đất mới sẽ nhanh chóng vụt tắt khi bạn đối mặt với sự bất đồng ngôn ngữ, chi phí tiền bạc ăn ở, nỗi nhớ nhà da diết và vô vàn những thứ không tên khác.

Muôn nẻo chuyện đi làm thêm của du học sinh 1

Có lẽ hầu hết dân du học tự túc sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm thêm. Thế nên bạn cần phải chuẩn bị chu đáo tiền bạc trong vài tháng đầu trước khi bắt tay tìm việc.

H.Anh (du học sinh Nhật) cho hay: “Mình đi theo diện học tự túc nên ban đầu số tiền phải bỏ ra gần 300 triệu đồng. Trước khi qua Nhật thì mình được tư vấn là qua đó sẽ có việc làm thêm liền với mức lương 30-40 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên thực tế thì không phải vậy, vì trình độ tiếng Nhật vẫn chưa đủ nên không thể kiếm được việc làm. Tiền mang theo thì cứ cạn dần, đi học lúc nào cũng nơm nớp lo sợ bị đuổi học lúc nào không hay, ngày mai tương lai của mình thế nào, tiền đâu chi trả học phí. Nhà mình cố gắng vay mượn khắp nơi mới có đủ tiền cho mình du học, mong qua đó mình đi làm phụ giúp gia đình. Chưa hết một năm mà tiền thì gần hết, không dám điện thoại về nhà.”

Mr Shaun thành viên diễn đàn Voz (du học sinh Úc) nói rằng: “Em tìm dc 1 công việc là làm phụ bếp ở 1 quán Noodle, làm thứ 5,6,7 từ 5h đến 9h , hôm đi gặp ông chủ em nói dối là sang đây được 6 tháng + đã đi làm ở 1 nhà hàng trước rồi (nói dối thế vì người ta cần người có kinh nghiệm) thấy em tướng cao to nên ổng nhận liền, ổng chỉ em cách xào cơm, nhìn dễ thôi mà làm khó kinh khủng, em xào đen cơm, cái chảo xào cơm nó không nhỏ như chảo ở nhà đâu ạ, bự lắm, nặng phải đến 5kg, cầm chảo mà hất cho thức ăn nó chín đều, hôm đầu đi làm về cả cánh tay em đau nhức, như bị bong gân đó  dần dần mới hiểu cách cầm chảo: không được hất chảo bằng cổ tay, phải hất khéo bằng bắp tay cơ.

Sau 1 tuần nghỉ, em đi xin việc ở 1 tiệm phở của người việt, tiệm này khá bự, nổi tiếng, lúc nào cũng đông khách, em xin dc việc làm từ 4h pm đến 10h pm, 10$/h, em đứng bốc đồ rồi chan nước phở, cũng dễ thôi nhưng đến lúc đông khách quá loạn luôn. rồi em chạy ra phụ lau dọn, bê thực phẩm đổ vào nồi, vớt mỡ bò, đổ rác…rất nhiều việc, làm không được thở luôn  giờ mới thấm thía lao động chân tay vất vả như thế nào, khác với hồi em ở VN, cả ngày chỉ đi học, ăn, chơi. Giờ sang đây đi làm + đi học rất mệt, chân tay rã rời mà vẫn phải lết đi học, làm bài tập, cầm đồng lương mà vừa khóc vừa cười.”

Những công việc đa số dân du học thường làm là giao phát báo, làm chân phụ vụ nhà hàng, công nhân nhà máy, bưng bê, tạp vụ, quét rác …
Ở một số nước như Nhật Bản thì được cho phép đi làm thêm khoảng 4 tiếng mỗi ngày, tạo điều kiện cho sinh viên kiếm việc làm để có tiền trả việc học. Tuy nhiên ở một số quốc gia như Singapore thì tuyệt đối không cho phép sinh viên đi làm, một số bạn phải lén lút làm chui, bất cứ lúc nào cũng sợ bị cảnh sát bắt và bị đuổi về nước.

Những câu chuyện kinh dị khi đi làm thêm của du học sinh – Rút kinh nghiệm cho bản thân:

Có đi du học mới thấy được vốn hiểu biết của mình thật nhỏ bé, được tiếp xúc với đủ thể loại người, được thấm thía đồng tiền mồ hôi cơ cực mình làm ra. Khi đi rồi mới nhận ra rằng lúc ở VN mình sống sướng như thế nào, qua đó một thân một mình bươn chải vừa phải lo kiếm tiền, vừa phải lo học, cực đủ đường.

Khi đi du học nghĩa là mình đang mang bộ mặt của đất nước mình đến một vùng đất mới, bất kỳ hành động nào của bản thân đều ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của quốc gia.

Tags: du học đài loan du học hàn du học nhật bản  tiếng anh cho người mất gốc  báo bóng đá số  kênh giải trí zFun  bóng đá plus  dịch vụ seo từ khóa google kiến thức marketing đào tạo đại học Bóng đá online nhẫn cưới cá cược bóng đá tìm kiếm việc làm blog việc làm vietnam export kết quả bóng đá số Mod game mua hàng online

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tags: in catalogue giá rẻ tại hà nội công ty dịch thuật công chứng du học ireland du học philippines link 188bet moi nhat chung chi a2
Scroll To Top
thiết bị bếp nhà hàng
thiết bị bếp công nghiệp

nhan dinh bong da

vao bong

căn hộ rivera park sài gòn