Hồ sơ cần thiết khi xin Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục dịch thương mại

Hồ sơ cần thiết khi xin Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục dịch thương mại

Hồ sơ cần thiết khi xin Visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục dịch thương mại – Nếu thỏa mãn điều kiện cấp phát, một khi đã được cấp thì đây là lọai visa có thể sử dụng nhiều lần để nhập cảnh vào Nhật Bản trong thời hạn hiệu lực của visa. Lọai visa này cấp cho những người có dự định nhập cảnh nhiều lần vào Nhật Bản, mỗi lần nhập cảnh lưu trú dưới 90 ngày với họat động không phải là làm việc hay có nhận thù lao.

Đối tượng được cấp visa

Những người thuộc ban lãnh đạo hoặc làm việc tại công ty từ 1 năm trở lên của công ty thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

(A) Xí nghiệp quốc doanh

(B) Xí nghiệp được niêm yết trên thị trường chứng khóan

(C) Là công ty hội viên của hội Công Thương Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản

(D) Là chi nhánh, công ty con hoặc liên doanh đầu tư với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khóan

(E) Công ty có quan hệ mua bán với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khóan

(F) Ngòai trường hợp nói trên, người đứng đầu cơ quan ngọai giao sẽ xem xét từng trường hợp một

※ Không áp dụng xin visa nhiều lần cho mục đích đào tạo ngắn hạn.

thủ tục xin visa Nhật

1 Hộ chiếu
2 Đơn xin visa phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu

Đơn xin visa (PDF) Mẩu điền đơn (PDF)
3 Hình 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
4 Giấy lý do mời (PDF) của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản (phải ghi rõ mục đích, thời hạn) và lịch trình lưu trú dự kiến.Ngoài ra đối với pháp nhân khi làm giấy lý do mời, người đứng tên mời phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân.

Trong giấy lý do mời, phần ghi người mời phải ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thọai, sau tên phải có dấu đóng. Trường hợp là công ty hay tổ chức, thì phải có dấu đóng của công ty hay tổ chức.Trường hợp việc đóng dấu gặp khó khăn thì người đại diện pháp nhân có thể ký tên thay đóng dấu và phải sử dụng loại giấy in sẵn có tiêu đề tên công ty.

Ngoài ra đối với pháp nhân khi làm giấy lý do mời, người đứng tên mời phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân.

5 Giấy bảo lãnh (PDF) của nơi tiếp nhận phía Nhật Bản

Đối với pháp nhân khi làm giấy bảo lãnh, người đứng tên bảo lãnh phải là người đại diện pháp nhân hoặc có tư cách đại diện cho pháp nhân.

Trường hợp nơi người xin visa đang làm việc cử đi công tác trả tòan bộ chi phí công tác hoặc người xin visa chứng minh được có khả năng trả tòan bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh

6 Giấy xác nhận do cơ quan chủ quản ( xí nghiệp quốc doanh, cơ quan…) của người xin visa phải ghi đầy đủ các mục sau:(được cấp trong vòng 3 tháng trở lại)

(1) Chức vụ người xin visa
(2) Ngày bắt đầu vào làm
(3) Mục đích đi Nhật
(4) Lý do cần thiết xin visa nhiều lần

(Người xin visa cần thường xuyên đi Nhật họp định kỳ với công ty Nhật Bản thì phải ghi cụ thể)

7 Hồ sơ chứng minh đối tượng từ (A) đến (E)
(A) Xí nghiệp quốc doanh
(B) Xí nghiệp được niêm yết trên thị trường chứng khóan Hồ sơ xác nhận công ty của người xin visa có niêm yết trên thị trường chứng khóan
(C)Là công ty hội viên của hội Công Thương Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản Hồ sơ cho biết là thành viên của hội Công Thương Nhật Bản tại TP.Hồ Chí Minh và có công ty mẹ hoặc địa chỉ liên lạc tại Nhật Bản
(D)Là chi nhánh, công ty con hoặc liên doanh đầu tư với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khóan Hồ sơ cho biết tên công ty Nhật đã đầu tư, kim ngạch đầu tư và công ty Nhật đầu tư nói trên được niêm yết trên thị trường chứng khóan Nhật Bản
(E) Công ty có quan hệ mua bán với công ty Nhật có niêm yết trên thị trường chứng khóan Giấy lý do mời được làm bởi công ty Nhật quan hệ mua bán (đề nghị giải thích vì sao cần phải mời nhiều lần)

Hồ sơ cho biết công ty mời có niêm yết trên thị trường chứng khóan

8 Hồ sơ cho biết người xin visa đã từng đi Nhật (Hộ chiếu có dấu đóng đã nhập cảnh vào Nhật)

Nếu vợ hoặc chồng hoặc con cùng xin visa thì đề nghị xuất trình hồ sơ sau:

 

1 Giấy chứng nhận kết hôn (nếu là vợ hoặc chồng)

Giấy khai sanh (nếu là con)

1 bản

(bản gốc)

2 Giấy lý do (PDF) về sự cần thiết xin visa nhiều lần 1 bản
3 Trường hợp người đi cùng xin visa bằng hồ sơ riêng thì xuất trình photocopy hộ chiếu đã có visa nhiều lần của người mình xin cùng 1 bản

ác điều cần chú ý khi xin visa:

Khi xin visa đề nghị đề đạt nguyện vọng xin visa nhiều lần
kết quả xét duyệt có thể không được cấp visa hoặc chỉ được cấp visa 1 lần
Trường hợp thiếu hồ sơ sẽ không được nhận đơn xin visa

Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu
Hồ sơ khi được nhận sẽ được cấp biên nhận hồ sơ
Việc xét hồ sơ thông thường mất 5 ngày làm việc. Sau khi xét xong Tổng lãnh sự quán Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thọai.
Tùy theo mục đích nhập cảnh và từng trường hợp có thể được yêu cầu bổ sung hồ sơ
Trường hợp cần thiết Bộ Ngọai Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 5 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian
Ngòai trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp nhanh visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn cấp đề nghị liên lạc sớm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tags: in catalogue giá rẻ tại hà nội công ty dịch thuật công chứng du học ireland du học philippines link 188bet moi nhat chung chi a2
Scroll To Top
thiết bị bếp nhà hàng
thiết bị bếp công nghiệp

nhan dinh bong da

vao bong

căn hộ rivera park sài gòn