Các nguồn học bổng dành cho sinh viên tư phí tại Nhật Bản

Các nguồn học bổng dành cho sinh viên tư phí tại Nhật Bản

Các nguồn học bổng dành cho sinh viên tư phí tại Nhật Bản – Trước đây, hầu hết những lưu học sinh (LHS) tại Nhật bản chỉ là những người được nhận học bổng MONBUSHO, hoặc một số học bổng du học Nhật tương đương khác. Nhưng chỉ khoảng 5 năm trở lại đây, số học sinh tư phí đến với Nhật bản đã không ngừng tăng lên.

Tuy vậy, thông tin về các nguồn học bổng dành cho các LHS tư phí tại các trường ĐH ở Nhật bản, hoặc với sinh viên Việt nam trước khi đến Nhật vẫn còn quá thiếu, khiến cho LHS Việt nam vẫn bị chậm chân trong cuộc chạy đua với sinh viên các nước trong khu vực như Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia…

Từ tháng 4/2004 trở đi, VYSA sẽ dịch, đăng tải và chia sẻ các kinh nghiệm về các nguồn học bổng tại Nhật bản dành cho sinh viên tư phí. VYSA hy vọng những nguồn thông tin đó sẽ giúp đỡ cho các bạn mới đến, hoặc có dự định đến học tập tại đất nước hoa anh đào.

Trong cuốn “Sổ Tay Du Học Nhật Bản” do VYSA biên soạn năm 2003, cũng đã đăng tải về nhiều loại học bổng dành cho sinh viên tư phí. Tuy nhiên lần này, chúng tôi dự định sẽ thu thập và đưa lên mạng của VYSA những nguồn học bổng mà LHS tư phí Việt Nam có khả năng nhận được nhất, cũng như các kinh nghiệm trong quá trình viết và nộp học bổng.

Ở Nhật bản có nhiều nguồn học bổng từ các tổ chức tài trợ, các công ty, hoặc từ các địa phương. Các nguồn học bổng có nhiều qui định khác nhau, có loại chấp nhận mọi học sinh từ mọi trường Đại học, Chuyên ngành…nhưng có trường chỉ nhận sinh viên trong một số trường nhất định, hoặc trong khu vực của mình. Điều mấu chốt ở đây là trong hàng ngàn hồ sơ gửi đến, làm sao hồ sơ của bạn được lưu tâm và bước qua vòng loại đâu tiên. Nếu không bạn sẽ nhận được những dòng thông báo ngắn ngủi, “xin lỗi” vì có quá nhiều người nộp hồ sơ, và không quên “nhắn” bạn lại nộp hồ sơ trong đợt tới.

Tuy hiên nay Nhật bản có gặp khó khăn về kinh tế, nhưng đó chỉ là bước chân đi chậm lại của người khổng lồ Đông Á. Nhật bản vẫn là nơi có vô số các nguồn học bổng dành cho các LHS nước ngoài, mà nhiều LHS Việt nam không hề biết, hoặc đều bị sinh viên đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Ấn độ…”ẵm gọn” mất. Một thiệt thòi nữa cho các LHS tư phí Việt Nam tại Nhật bản là với các thế hệ đàn anh đi trước, phần lớn đều nhận được các nguồn học bổng dồi dào, khiến cho họ chỉ việc quan tâm đến việc nghiên cứu học tập, mà không cần thiết phải quan tâm nhiều đến các nguồn học bổng khác.

Nhật bản được coi là một trong những nơi tốt nhất trên thế giới về nghiên cứu khoa học, về cuộc sống sinh hoạt. Nhưng Nhật bản cũng là nơi có cuộc sống sinh hoạt đắt đỏ nhất trên thế giới, khiến cho những sinh viên tư phí gặp nhiều khó khăn, nếu không tìm được nguồn tài trợ, dù ít ỏi, cho cuộc sống sinh hoạt và học tập. Hiện nay ở Nhật bản có không ít những sinh viên tư phí đã và đang nhận được các nguồn học bổng, tài trợ từ các tổ chức, công ty, chính quyền địa phương…VYSA mong muốn nhận được thông tin, sự chia sẻ kinh nghiệm từ các bạn về các nguồn học bổng đó. Thông tin của các bạn sẽ trở thành hết sức quý giá cho các bạn LHS đang không có học bổng tại Nhật bản, hoặc đang có dự định đi du học tư phí tại đây. Tất cả thông tin về học bổng, về kinh nghiệm viết và nộp học bổng từ phía các bạn đã từng nhận được học bổng tại Nhật bản, Ban biên tập VYSA sẽ đăng tải ngay trên www.vysa.jp. Các bạn có thể gửi thông tin trong mục “Submit News” trong VYSA. Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. .

Chúng tôi hy vọng, VYSA sẽ không chỉ là địa chỉ giao lưu hàng ngày của các bạn TNSV tại Nhật bản, mà còn là địa chỉ thân quen với các bạn yêu mến đất nước hoa anh đào, là một thư viện với các thông tin về lịch sử, đất nước, văn hóa của Nhật bản, cũng như mối quan hệ hữu nghị, tốt đẹp, truyền thống và lâu đời giữa hai đất nước Việt-Nhật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>

Tags: in catalogue giá rẻ tại hà nội công ty dịch thuật công chứng du học ireland du học philippines link 188bet moi nhat chung chi a2
Scroll To Top
thiết bị bếp nhà hàng
thiết bị bếp công nghiệp

nhan dinh bong da

vao bong

căn hộ rivera park sài gòn